3 cách đóng kệ gỗ để giày đơn giản tại nhà

3 cách đóng kệ gỗ để giày đơn giản tại nhà
Ngày đăng: 21/03/2023 10:33 AM

Cách đóng kệ gỗ để giày bằng các vật liệu cũ giúp tiết kiệm chi phí thiết kế và chi phí mua một chiếc kệ mới. Vậy nên tại sao bạn không sử dụng những đồ gỗ cũ hay thậm chí là mắc áo cũ để làm kệ giày. Những nguồn nguyên liệu này vừa rẻ vừa sẵn có, lại giúp bạn thể hiện được cá tính và trí sáng tạo của mình. Một chiếc kệ có một không hai khác biệt. Trong bài viết dưới đây, Thảo Kiệt sẽ mách bạn 3 cách đóng kệ gỗ để giày đơn giản tại nhà.

 

Cách đóng kệ giày bằng gỗ pallet 

Đóng kệ giày bằng gỗ pallet đã được nhiều người áp dụng trong cuộc sống. Với một vài tấm gỗ pallet cũ là bạn có thể tự làm cho mình một chiếc kệ giày xinh xắn rồi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đóng kệ gỗ để giày đơn giản.

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu: đóng kệ giày bằng gỗ pallet thì đương nhiên bạn cần có một vài miếng gỗ pallet, một lọ sơn màu mà bạn yêu thích, để dán gỗ dùng keo hoặc đinh vít.

Các bước thực hiện:

 • Vệ sinh sạch sẽ những miếng pallet cho hết bụi bẩn, để thuận lợi cho bước sau, bạn hãy dùng giấy ráp đánh nhẵn bề mặt gỗ
 • Phơi khô các miếng gỗ pallet
 • Sơn lại các miếng gỗ theo màu mà bạn yêu thích hoặc màu hòa hợp với tông màu của không gian sống. Nước sơn lại này giúp cho những tấm gỗ nhìn mới hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. Chú ý để nước sơn đẹp hơn, bạn nên sơn loãng làm hai lần, nước sơn sẽ bền và lộ vân gỗ độc đáo hơn.
 • Phơi khô gỗ cho khô sơn trong 1 - 2 tiếng. 
 • Đặt các miếng gỗ đã khô vào vị trí thích hợp gần cửa ra vào, thuận tiện cho việc tháo cất giày.  Sau đó dùng keo hoặc đinh vít cố định chúng lại. 

Kệ để giày từ tấm gỗ pallet đã cũ

Kệ để giày từ tấm gỗ pallet đã cũ

Để kệ thêm sinh động và thú vị hơn bạn có thể để thêm một vài chậu hoa nhỏ, hoặc những đồ handmade xinh xắn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc đóng kệ giày bằng gỗ pallet đơn giản mà tiết kiệm.

Cách đóng kệ để giày đơn giản bằng thùng gỗ 

Cách đóng kệ để giày bằng thùng gỗ cực kỳ đơn giản. Trong cuộc sống chúng ta thường vứt bỏ những miếng gỗ vụn hay thùng gỗ không dùng đến. Tuy nhiên những vật dụng này chúng ta có thể tận dụng làm kệ để giày. Dưới đây là các bước hướng dẫn.

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu: thùng gỗ hoặc mảnh gỗ vụn đã không sử dụng đến, găng tay, bánh xe cao su, vít khoan gỗ, máy bắn vít.

Các bước thực hiện:

 • Đeo găng tay để các phần gỗ bị xé không đâm vào tay
 • Nếu bạn có nhiều mảnh gỗ vụn thì dùng máy bắn vít ghép các mảnh với nhau. Hoặc nếu có thùng gỗ sẵn thì chỉ cần cố định các thùng gỗ lại với nhau.
 • Lắp 4 chiếc bánh xe cao su vào đế thùng để dễ dàng di chuyển

Thùng gỗ để làm kệ để giày

Thùng gỗ để làm kệ để giày

Có thể bạn quan tâm: 

 • Kệ giày gỗ pallet là gì? Có nên lựa chọn kệ giày gỗ pallet cho gia đình
 • Tổng hợp các loại kệ để giày gỗ phổ biến nhất
 • Gỗ MDF cốt xanh có tốt không? Địa chỉ cung cấp các sản phẩm gỗ MDF cốt xanh tốt nhất

Đóng kệ giày bằng thanh gỗ treo đồ

Cách thứ ba mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là cách đóng kệ gỗ để giày từ thanh gỗ treo đồ.

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu: một số thanh gỗ treo đồ không dùng đến, đinh vít

Các bước thực hiện:

 • Cắt các thanh gỗ sao cho dài bằng nhau
 • Cố định hai đầu bằng tường đinh và cách tường khoảng 5cm

Kệ để giày tiện lợi từ thanh gỗ treo đồ

Kệ để giày tiện lợi từ thanh gỗ treo đồ

Vậy là cách đóng kệ gỗ để giày thứ ba đã được giới thiệu. Kệ giày từ thanh gỗ này phù hợp với các loại giày cao gót, giúp các chị em sắp xếp được gọn gàng và dễ tìm chúng khi cần.

Trên đây là ba cách đóng kệ gỗ để giày đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một cách phù hợp nhất.

Zalo
Hotline
Zalo1