Tự Đóng Bàn Ghế Bằng Pallet Gỗ

Tự Đóng Bàn Ghế Bằng Pallet Gỗ
Ngày đăng: 24/03/2023 08:04 PM

Tự đóng bàn ghế bằng gỗ pallet cho không gian ngôi nhà của mình? Nghe có vẻ khó khăn nhưng điều này là có thể làm được, bạn chỉ cần làm đúng theo các bước được hướng dẫn cụ thể dưới đây, vừa đơn giản và còn tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả

1. Ưu, nhược điểm của bàn ghế gỗ pallet

 Ưu điểm:

- Tính linh hoạt: thỏa sức sáng tạo chỉ với vài thanh gỗ đơn giản, dễ dàng tìm kiếm để trang trí cho không gian nội thất của gia đình bạn những kiểu bàn ghế mới lạ vô cùng.

- Mức giá rẻ: với những sản phẩm gỗ chủ yếu từ gỗ tại chế lại nên giá thành sẽ không còn là điều mà chúng ta phải lo lắng.

- Tuổi đời dài: tuy mức giá rẻ nhưng đồng nghĩa là những loại gỗ được sử dụng làm bàn ghế này lại dễ hỏng nhé, vì chúng được gia công, xử lí rất kĩ từ máy móc và công nghệ.

 Nhược điểm:

- Độ thẩm mỹ: ở góc nhìn này thì gỗ pallet sẽ không thể sánh bằng các sản phẩm bán ghế gỗ sang trọng đắt tiền được làm từ gỗ cao cấp. Bên cạnh đó, bề mặt của gỗ pallet cũng sẽ có các lỗ đinh nhỏ li ti do khi tháo rời để sử dụng lại làm bàn ghế.

2. Chọn chất liệu gỗ để đóng bàn ghế

Gỗ pallet được tạo ra từ nhiều loại gỗ khác nhau như là gỗ keo, tràm, thông,.. được đóng bằng các thanh nan trên và dưới, liên kết chặt chẽ và bề mặt phẳng. Vậy nên nếu dùng loại gỗ này để làm bàn ghế thì sẽ đỡ được rất nhiều công đoạn và dễ dàng hơn rất nhiều. Sử dụng đóng bàn ghế phổ biến nhất hiện tại vẫn là gỗ thông.

Do được sản xuất chủ yếu để vận chuyển hàng hóa và dễ làm nên loại gỗ này có chi phí khá rẻ (khoảng 100.000 VND đến 200.000 VND một tấm). Đặc biệt là nếu bạn mua lại những tấm pallet cũ đã được sử dụng để vận chuyển hàng hóa thì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Ngoài ra, pallet đa dạng có kích thước và mẫu mã phù hợp với nội thất.

Pallet thường được sản xuất với nhiều loại có kích thước khác nhau và phổ biến là từ 1m đến 1,2m, hình vuông hoặc hình chữ nhật, chiều cao từ khoảng 13,5cm đến 14cm,... Có ba loại gỗ pallet cơ bản: pallet mặt gỗ rời thanh nhỏpallet mặt gỗ liền với nhau và pallet mặt gỗ rời thanh lớn.

Zalo
Hotline
Zalo1